Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

​Biến ngôi nhà thành nơi vui chơi an toàn cho bé cha mẹ cần lưu ý 8 vấn đề dưới đây

22/01/2019

Biến ngôi nhà thành nơi vui chơi an toàn cho bé cha mẹ cần lưu ý 8 vấn đề dưới đây

Trẻ nhỏ thường rất ham chơi và hiếu động, muốn khám phá thế giới xung quanh của chúng. Do đó có rất nhiều mối nguy hiểm bên cạnh mẹ cần ch mẹ quan tâm. Một ngôi nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo không gian vui chơi an toàn cho bé là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn lưu ý đến 8 vấn đề sau:
 
Biến ngôi nhà thành nơi vui chơi an toàn cho bé cha mẹ cần lưu ý 8 vấn đề dưới đây-1

Sử dụng kệ cao

Sử dụng kệ sát trần là một ý tưởng hữu ích, là giải pháp tuyệt vời vừa giúp căn phòng luôn gọn đẹp. Đồng thời nó cũng giúp bạn thoải mái sắp xếp đồ đạc theo cách mà bạn muốn.

Đặc biệt một điều vô cùng quan trọng nữa đó là giúp những đồ dùng được sắp xếp luôn nằm ở ngoài tầm với đối với trẻ. Như thế sẽ đảm bảo được an toàn cho trẻ, và cùng có thể giúp các đồ đạc không bị trẻ phá tung ra.

Giường ngủ an toàn

Giường ngủ là một nội thất vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sự phát triển của trẻ. Đối với những chiếc giường ngủ thông thường cha mẹ sẽ phải lắp thêm các thanh chắn an toàn cho trẻ nếu như trẻ còn quá nhỏ. Tuy nhiên như thế sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí.

Nhưng nếu không làm như vậy bạn cũng chẳng thể nào ngủ ngon giấc vì luôn lo sợ bé ngủ say sẽ bị ngã xuống đất. Do đó bạn có thể áp dụng giải pháp mua cho bé chiếc giường được thiết kế chắc chắn, có độ cao thấp hoặc có thanh chắn an toàn… Đối với những bé ở lứa tuổi mầm non, hoặc nhỏ, bạn có thể chọn cho bé chiếc giường cũi để bé thoải mái ngủ ngon giấc. Bạn cũng có thể ngủ ngon hơn mà không còn lo lắng nữa.

Bịt các ổ điện trong nhà

Biến ngôi nhà thành nơi vui chơi an toàn cho bé cha mẹ cần lưu ý 8 vấn đề dưới đây-2
 
Sẽ thật nguy hiểm nếu như gia đình bạn có các ổ điện thấp, vừa tầm với của bé. Bởi bé không ý thức được sự nguy hiểm với những chiếc ổ điện này và rất dễ bị giật khi đang ở một mình. Do đó cha mẹ nên thiết kế các ổ điện này cao hơn tầm với của trẻ, hoặc hãy bịt chúng lại.

Hãy chuẩn bị những nút bịt ổ điện để che kín các ổ điện ở trong tầm với của con. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng những loại công tắc đèn có thiết kế khép kín với bảng điện để phòng tránh trường hợp các bé nghịch ngợm, tò mò mà chèn các vật thể vào bên trong từ các khe hở.

Tạo các hàng rào an toàn

Có rất nhiều không gian trong căn nhà của bạn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Đó có thể là hồ bơi, không gian bếp, các thiết bị điện tử,…Do đó bạn phải đảm bảo khoảng cách an toàn của trẻ đối với những không gian này.

Bạn có thể sử dụng hàng rào chắn bằng kim loại hay gỗ để ngăn cách khoảng an toàn với khoảng mà bạn cho rằng chúng không hề an toàn với con bạn.

Treo ti vi lên tường

Trẻ thường thích nô đùa và đùa nghịch, do đó bạn sẽ không yên tâm với các vật dụng trong nhà, nó vừa có thể gây nguy hiểm cho trẻ, vừa có thể bị trẻ phá hỏng. Do đó thay vì đặt ti vi ở kệ, thì bạn có thể gắn ti vi lên tường, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa giúp các bé thoải mái vui chơi trong nhà. Bởi Khi trẻ vui đùa rất dễ khiến ti vi hay kệ bị đổ.

Hạn chế chọn đồ vật có cạnh sắc

Biến ngôi nhà thành nơi vui chơi an toàn cho bé cha mẹ cần lưu ý 8 vấn đề dưới đây-3
 
Những đồ vật có cạnh sắc chính là mối nguy hại rất lớn đối với các bé, nó có thể gây ra thương tích cho trẻ, và khiến trẻ dễ bị thương.  Đặc biệt, khi trẻ chơi trong nhà, và trong khi nô đùa nghịch ngợm rất dễ va chạm vào các cạnh sắc gây nguy hiểm đối với tính mạng của trẻ.

Bởi vì thế bạn nên hạn chế các đồ dùng có góc sắc nhọn, mà hãy ưu tiên những vật dụng, nội thất có độ cong, mịn màng, an toàn cho trẻ. Để khi trẻ không may vị va chạm cũng không gây ra các vấn đề quan trọng. Nếu đã có sẵn những nội thất sắc nhọn, thì có thể khắc phục bằng cách dùng thêm cao su bịt những cạnh sắc nhọn này lại để tránh tai nạn khi trẻ vui chơi.

Phòng tắm an toàn

Cha mẹ không nên để trẻ một mình trong phòng tắm, đặc biệt là trong bồn tắm bởi chỉ cần lơ là vài giây cũng có thể gây ra những tai nạn thương tâm. Hãy ưu tiên sử dụng gạch lát sàn nhà tắm chống trơn trượt hoặc dặn dò bé dùng dép khi đi lại trong nhà tắm để tránh việc trẻ bị trượt ngã.

Phòng bếp an toàn với bé

Bếp là nơi đặt rất nhiều đồ gia dụng và các đồ dùng lặt vặt khiến trẻ dễ bị bỏng hoặc cháy nổ khi tò mò nghịch ngợm. Do đó, hãy thiết kế tủ kín, cất những đồ đạc vật dụng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ ở trên cao.

Đồng thời cũng nên hạn chế cho trẻ đùa nghịch ở bếp, vì có rất nhiều nguy hiểm có thể dình dập trẻ bất cứ lúc nào.

Trên đây là những lưu ý nhỏ để giúp căn nhà của bạn trở thành nơi an toàn cho trẻ vui chơi, và giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ, tâm hồn và cảm xúc.
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại