Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây

21/01/2019

Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây

Một sinh linh bé nhỏ trong gia đình chào đời là một điều thật bất ngờ, hạnh phúc nhưng nó cũng có nhiều khó khăn thử thách. Để quãng thời gian của gia đình sự xuất hiện của con thật hạnh phúc. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ giúp những người lần đầu làm mẹ nhàn nhã hơn khi chăm sóc trẻ sơ sinh nhé.
Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây-1

Xử lý khi bé đi ngoài, dùng một ít dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân xoa lên mông để có thể xử lý dễ dàng khi bé đi ngoài

Dầu dừa sẽ làm cho mông của em bé ẩm hơn và nếu bé có đi ngoài thì bạn có thể dễ dàng xử lý sạch ngay lập tức.

Hãy đặt một tã mới ngay bên cạnh khi thay tã cho bé

Sau khi dọn sạch chất thải của bé, đặt tất cả các khăn lau bẩn vào bên trong tã cũ rồi mang nó ra ngoài. Đồng thời đặt sẵn ngay bên cạnh đó một cái tã mới để có thể dùng ngay.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, và nếu như con của bạn là một cậu bé, thì nó có thể giúp bạn nhanh chóng chặn lại trước khi bé tiếp tục.

Núm vú giả sẽ trở thành một công cụ đắc lực nếu như trẻ không chịu uống thuốc

Chiếc núm vú giả các bé thường được sử dụng có lỗ rỗng, đây là một chỗ lý tưởng để bạn có thể bỏ thuốc nhỏ giọt vào.

Mặc dù việc uống thuốc của bé có thể sẽ lâu hơn, tuy nhiên đó là một cách thức hữu hiệu để bé có thể uống thuốc một cách thoải mái và nhẹ nhàng.

Chuẩn bị cho các bé một chiếc chăn có nút cài hoặc một chiếc túi ngủ

Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây-3
 
Khi cho các bé sử dụng túi ngủ thì bạn sẽ không còn lo lắng về việc đắp chăn trong đêm khi bé trở mình. Đồng thời cũng không phải lo lắng về việc bé có thể bị lạnh trong đêm.

Không để trẻ sơ sinh thức quá một tiếng rưỡi

Mặc dù bạn muốn giữ cho em bé thức vào ban ngày để có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm, tuy nhiên điều đó không chính xác. Trẻ sơ sinh cần được ngủ nhiều hơn và nếu như bé thức hơn 90 phút thì rất có thể sẽ trở nên khó chịu.

Cho trẻ bú sau khi thức dậy và không để bé ngủ lại ngay

Giống như tất cả mọi người, chúng ta ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày. Và bạn có thể bắt đầu cho bé bằng việc ăn bữa sáng ngay sau khi thức dậy.

Nếu bạn cho con bú ngay sau khi thức dậy, bé sẽ có các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho quãng thời gian thức. Ngoài ra, ta có thể kết thúc thói quen khó bỏ là cho bé bú để bé ngủ. Nó sẽ thật sự hữu ích khi chúng ta có việc phải cùng bé ra ngoài.

Không vội chạy vào phòng khi bé khóc

bạn sẽ không biết được rằng khi nào bé thực sự chìm vào giấc ngủ nếu bạn muốn nhanh chóng dỗ bé qua khỏi cơn giật mình. Đôi khi đứa trẻ tự giật mình thức giấc và khóc một ít trong khi ngủ, nhưng bạn hãy cứ để yên một vài phút rồi quan sát tình hình trước khi tiến đến và bế bé dậy.

Tắm cho trẻ trong bồn tắm mà không bị ngã

Để an toàn cho bé, mẹ có thể cho bé ngồi vào trong một chiếc giỏ như giỏ giặt khi tắm. Bé có thể ngồi trong đó cùng với đồ chơi mà nước vẫn có thể tràn vào, tiện cho mẹ tắm. Bạn có thể trải một lớp khăn hoặc dùng kẹp để cố định nếu muốn giỏ đỡ trơn khi đặt trong bồn tắm.

Để cho bé làm quen với việc ngủ ở nơi có tiếng ồn

Chăm sóc trẻ sở sinh nhàn tênh nếu biết 11 mẹo vặt sau đây-2
 
Nếu bạn tập cho trẻ sơ sinh thói quen ngủ trong căn phòng yên tĩnh, có thể làm bé dễ thức giấc khi xuất hiện những tiếng ồn nhẹ bất kì. Thay vào đó bạn có thể áp dụng biện pháp đó là tận dụng một số tiếng ồn từ máy móc hoặc ứng dụng trong không gian cuả bé.  Hoặc trò chuyện cùng một vài người đứng xung quanh để cho bé tập thói quen vẫn ngủ ngon khi có tiếng ồn.

Sử dụng quần áo sơ sinh có thể mở phía dưới

Khi bạn phải tất bật với các công việc nhà, thì việc cho bé mặc bộ quần áo với phần mở ở đáy sẽ giúp cho bé cảm thấy thoải mái , dễ chịu hơn. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc thay tã khi không cần phải mở quá nhiều nút.

Bạn có thể thay tã hoặc cởi một ít quần áo của bé nếu muốn đánh thức để bé ăn

Việc để cho da bé tiếp xúc trực tiếp với một ít không khí mát bằng cách thay tã hoặc cởi ít quần áo có thể làm cho bé thức dậy tự nhiên mà không gây khó chịu cho bé.

Trên đây là 11 mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh mà bất kì người mẹ nào cũng nên thảm khảo. Nó vừa giúp bé khỏe, mẹ nhàn. Đồng thời cũng giúp bé có sự phát triển toàn diện ngay khi mới lọt lòng.

Xem thêm:
Cha mẹ cần bỏ ngay 9 quan niệm sai lầm trong chăm sóc trẻ sơ sinh dưới đây
Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại