Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Khi thấy trẻ có 4 biểu hiện dưới đây cha mẹ cần chấn chỉnh lại bản thân ngay khi đã làm hư con

14/02/2019

Khi thấy trẻ có 4 biểu hiện dưới đây cha mẹ cần chấn chỉnh lại bản thân ngay khi đã làm hư con

Cha mẹ luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con yêu của mình, nên nhiều trường hợp dẫn đến việc yêu chiều con quá mức, khiến trẻ hư. Việc quá chiều con không đồng nghĩa với việc yêu con, mà nó còn gây nhiều tác hại đến trẻ. Nếu cha mẹ thấy trẻ có 4 biểu hiện dưới đây, thì cần uốn nắn lại trẻ và xem lại bản thân xem có quá nuông chiều trẻ không nhé.

Trẻ có biểu hiện không tôn trọng người lớn

Khi thấy trẻ có 4 biểu hiện dưới đây cha mẹ cần chấn chỉnh lại bản thân ngay khi đã làm hư con-1
 
Những đứa trẻ nếu được nuông chiều quá độ thì nó không chỉ coi lời người lớn như gió thoảng qua tai. Mà thậm chí có những lúc, khi người lớn chỉ có một chút không đúng ý chúng thì ngay lập tức chúng sẽ hằn học và tỏ thái độ phản kháng với ông bà, bố mẹ.

Đã có một số bậc phụ huynh khi bị con đánh nhưng vẫn tỏ ra vui vẻ và lấy đó làm thích thú bởi cho rằng đó là hành động đáng yêu của trẻ con, cho rằng con sau này có tiền đồ. Nhưng thực chất điều này hoàn toàn sai, nó chỉ khiến đứa trẻ hư thêm và không biết sợ ai.

Nếu một đứa trẻ từ nhỏ đã dám đánh bố mẹ thì làm sao có thể mong đợi rằng sau này đứa trẻ đó hiếu thuận với người sinh thành? Làm sao có thể chắc chắn đứa trẻ đó trở thành một con người lương thiện biết giúp đỡ người khác? Người lớn nếu không kịp thời chấn chỉnh hành vi này ngay thì đến khi về già, có khóc cũng đã muộn.

Trẻ không nghe lời mà thường xuyên lăn ra đất ăn vạ

Một trong những cách mà trẻ thường xuyên áp dụng để uy hiếp người lớn và làm cho người lớn phải nghe theo mình chính là nằm lăn ra đất ăn vạ. Đặc biệt là ở những nơi mua sắm như siêu thị, chợ, các nơi công cộng, khi trẻ muốn có được những thứ mình muốn.

Sau khi được cha mẹ đáp ứng một hai lần, trẻ sẽ ngày càng trở nên mè nheo và ngày càng đòi hỏi. Được voi đòi tiên, trẻ sẽ tiếp tục dùng ngón bài này để đạt được mục đích của mình nếu như cha mẹ cứ hết lần này đến lần khác đồng ý với trẻ.

Những lúc trẻ có hành động này thì người lớn tốt nhất hãy cứ làm ngơ và nhất định không đáp ứng. Một lúc sau, khi trẻ mệt và thấy cách này không hiệu quả chúng sẽ tự đứng lên và không còn dùng cách này lần sau nữa. Một vài lần dứt khoát với con sẽ khiến trẻ không bao giờ tái phạm thói xấu này nữa.

Trẻ ích kỷ với người thân và bạn bè

Khi thấy trẻ có 4 biểu hiện dưới đây cha mẹ cần chấn chỉnh lại bản thân ngay khi đã làm hư con-2
 
Chương trình trên ti vi luôn luôn nhường trẻ và dừng lại ở kênh mà trẻ thích, các món ăn ngon, ưa thích luôn được đặt phía trước mặt trẻ… Khi thường xuyên cho mình là trung tâm của cả nhà và không quan tâm đến cảm xúc của người khác, trẻ sẽ ngày càng trở nên ích kỷ hẹp hòi và không biết thế nào là chia sẻ.

Với những bậc phụ huynh sẵn sàng làm mọi việc cho con và hy sinh tất cả cho con một cách vô điều kiện, thái quá. Thì sẽ khiến trẻ không biết cách hoán đổi vị trí để nghĩ cho người khác, không biết vì người khác, mà chỉ luôn nghĩ cho bản thân mình.

Trẻ sẽ mãi mãi cho rằng tất cả mọi người đều phải nhường mình. Rồi sau này lớn lên đi học và bước vào đời, khi trẻ có tính cách này sẽ vô cùng bất lợi cho trẻ. Khiến trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập cùng mọi người, hòa nhập vào những môi trường mới và khó được người khác tiếp nhận.

Trẻ thường xuyên đòi hỏi và luôn phải đòi bằng được thứ mình thích

Trẻ thường xuyên không biết đủ và thường xuyên đòi hỏi bố mẹ cái này, cái kia. Người lớn không nỡ mua một bộ quần áo mới để mặc nhưng đối với con thì vô tư đem tiền đi mua hết món đồ này đến bộ đồ kia. Những điều này càng ngày sẽ càng khiến trẻ không biết coi trọng đồng tiền bố mẹ làm ra, và dễ có tính lãng phí. Đòi bằng được những thứ mình thích, mình muốn, nhưng rồi cũng lại không dùng đến hoặc không chơi.
Những đứa con như thế nếu không được dạy bảo và chỉnh đốn nghiêm khắc ngay từ khi còn nhỏ thì sẽ trở thành kẻ sống vô ơn. Dù bố mẹ có hy sinh bao nhiêu cho con, mặc nhiên chúng cũng sẽ không bao giờ biết cảm kích.

Do đó ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ cần nghiêm khắc trong việc uốn nắn con cái. Không phải dùng đòn roi hay quát mắng con, mà nên đưa ra những hình phạt hợp lý, đặc biệt là luôn khích lệ con. Không nên đồng ý theo mọi đòi hỏi và sở thích của con, để con trở thành người lương thiện và luôn biết ơn đối với cha mẹ, ông bà, người thân. Lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, niềm tự hào của gia đình.
 
Xem thêm:
 
Bí quyết vàng cho mẹ giúp con không “ngán học, thích chơi” sau Tết
 
Chỉ cần mẹ áp dụng kỉ luật dưới đây bé sẽ ngoan ngoãn ngay mà không cần nghĩ nhiều cách phạt con
 
4 Cẩm nang dạy con biết suy nghĩ chín chắn và trưởng thành của người Nhật
 
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại