Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một?

21/01/2019

Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một

Chọn thời điểm mang thai thích hợp không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mà nó còn là cách để con yêu nhận được nhiều may mắn, tài lộc. 2019 được xem là năm đẹp cho việc sinh nở, năm vàng cho các cha mẹ đón thiên nhỏ chào đời. Thực hư câu chuyện này là như thế nào, cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Kỷ Hợi 2019 là năm Heo vàng?

Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một Ảnh 1
 
Hợi là con giáp cuối cùng và an nhàn nhất trong 12 con giáp nên trong dân gian, người ta vẫn luôn tương truyền nhau rằng con cái sinh vào năm Hợi là có “số hưởng”, vận mệnh cuộc đời hoàn hảo, phúc lộc, sung túc, hậu vận tốt đẹp. Đó chính là một trong những lý do mà không ít người tin rằng sinh con tuổi Kỷ Hợi 2019 cũng đồng nghĩa với việc săn được “Heo vàng”, 60 năm mới có 1 lần.

Thế nhưng, nếu xét theo can chi thì năm Kỷ Hợi 2019 lại không được tính là năm Heo vàng – Kim Hợi. Bởi lẽ, có tất cả 10 thiên can: Giáp, Ất, Bính, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và 12 con giáp Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thiên can và địa chi hợp lại tạo thành 1 chu kì, 60 năm mới lặp lại. Trong đó, thiên can Giáp, Ất có ngũ hành là Mộc, Bính, Đinh có ngũ hành là Hỏa, Mậu, Kỷ có ngũ hành là Thổ, Canh, Tân có ngũ hành là Kim, Nhâm, Quý có ngũ hành là Thủy.

Theo đó thì năm Kỷ Hợi có Kỷ thuộc hành Thổ chứ không phải hành Kim và năm Heo vàng phải là năm có thiên can là Canh hoặc Tân.

Xét theo can chi là vậy, song theo ngũ hành thì người sinh năm Kỷ Hợi 2019 thuộc mệnh Mộc, hay còn gọi là Bình Địa Mộc và có phúc lộc, may mắn hơn người. Theo tử vi, em bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 thường rất thông minh và có số may mắn, làm gì cũng thành. Người mang mệnh Mộc thường có khí chất rất riêng, từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, lớn lên làm chức vị khá lớn. Nếu là nam giới thì rất hiên ngang, tự tin, giỏi giang. Nếu là nữ giới thì cực kỳ can đảm, chăm chỉ và cầu tiến. May mắn sinh vào giờ đẹp, tháng đẹp nữa thì sẽ mang mệnh phú quý, sống an nhàn một đời. Ngoài ra, không chỉ các bé mà cha mẹ cũng được hưởng phúc với con đường sự nghiệp, tài vận hanh thông, tốt đẹp.

Đồng thời, xét theo con giáp thì Hợi là con giáp cuối cùng trong bảng 12 con giáp. Nhìn chung, người tuổi Hợi khá hào phóng, thẳng tính, khéo ăn nói, giỏi giao tiếp. Đây là con giáp mang số hưởng, từ khi sinh ra đã không phải khổ sở, lao động chân tay nặng nhọc. Xét về tử vi trọn đời thì người sinh năm Kỷ Hợi sẽ có một vận trình cuộc đời suôn sẻ và nhờ lối sống lương thiện nên được hưởng lộc trời cho.

Như vậy, theo can chi Kỷ Hợi 2019 tuy không phải năm Heo vàng nhưng lại là năm tốt cho việc sinh nở. Đây là thời điểm lý tưởng để các mẹ sinh con với nhiều nét tính cách tốt đẹp, con đường tương lai thuận lợi, sáng lạng.

8 tuổi cha mẹ sinh con Kỷ Hợi 2019 đại cát đại lợi

Sinh con hợp tuổi bố mẹ không những tốt cho bé và đem lại cho gia đình một cuộc sống hạnh phúc với tình cảm yêu thương bền chặt mà còn giúp cha mẹ thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, việc sinh nở không chỉ nên thuận theo tự nhiên mà cần một chút tính toán để có được sự viên mãn cho cả gia đình.

Theo đó, để biết bố mẹ tuổi nào hợp với con tuổi Kỷ Hợi thì phải xem xét dựa trên hai yếu tố đó là ngũ hành và can chi.
Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một Ảnh 2

Với quy luật ngũ hành tương khắc: Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa, thì năm 2019 là năm Kỷ Hợi, mệnh Mộc, thuộc Bình Địa Mộc hợp với cha mẹ mệnh Thủy. Thủy tượng trưng cho nước và Mộc cho cây cối trong khi nước thì nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Chính vì thế nên bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc là đại lợi. Sự kết hợp của hai mệnh này sẽ mang lại tài Lộc cho cha mẹ và sinh khí tốt lành cho con.

Song, cần kết hợp ngũ hành với can chi thì mới có thể khẳng định được tuổi của cha mẹ và con cái có thực sự hợp hay không. Trong trường hợp cả mệnh lẫn can chi của cha và mẹ khắc mệnh con thì năm đó bố mẹ không nên sinh, còn nếu như cả mệnh và Can chi đều hợp nhau hoặc chỉ cần một trong hai yếu tố hợp nhau thì đều có thể sinh con.

Từ những phân tích trên, có thể luận rằng bố mẹ tuổi Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn hợp sinh con tuổi Kỷ Hợi sẽ nhận được nhiều may mắn và phúc lộc.

Sinh con tuổi Kỷ Hợi 2019 tháng nào tốt?

Lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi – Heo vàng, 60 năm mới có một Ảnh 3

Tháng 1

Thời điểm đầu năm 2019 là khoảng thời gian tốt cho việc sinh nở của các cặp vợ chồng. Con được sinh vào tháng 1 năm này hứa hẹn sẽ là một đứa trẻ thông minh, tài trí hơn người. Về tính cách, bé là người nhanh nhẹn, quyết đoán, có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để đạt được thành công trong tương lai. Về vận mệnh, bé sinh tháng 1 sẽ có sự nghiệp rộng mở, tài lộc dồi dào, làm việc gì cũng đạt được kết quả như mong đợi, không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.

Tháng 2

Sinh con vào tháng 2, đứa bé là người tài hoa, xuất chúng. Một người có tài trí, thông minh và là người đức độ, hưởng phước lành, dễ dựng đại nghiệp. Con là người hiền lành, coi trọng chữ tín và danh dự, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên rất được người xung quanh yêu quý, tin tưởng, giúp đỡ. Đó cũng chính là lý do mà bé sinh tháng 2 sẽ đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sung túc, phú quý và hướng tới địa vị cao trong xã hội.

Tháng 3

Bé sinh tháng 3 năm 2019 có tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện, giàu tình cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn nên được mọi người yêu thương có quý nhân phù trợ. Về con đường tài lộc, bé sinh tháng 3 sẽ có đường công danh rộng mở, trở thành người có chức vụ địa vị trong xã hội, con đường công danh hứa hẹn sẽ lên như diều gặp gió.

Tháng 4

Là một trong những tháng đại phúc, sinh con vào tháng 4 năm 2019 là sự lựa chọn sáng suốt cho các cha mẹ thông thái.. Em bé sinh vào thời gian này là người cứng cỏi, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, một đứa bé người thông minh, nhanh nhẹn, kiên định và có ý chí tự thân lập nghiệp và lập nghiệp thành công, có tài hoa, phú quý trong tương lai. Không những là người có trí tuệ, bé còn là người đức độ, coi trọng gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh.

Tháng 5

Trái lại với các tháng sinh trong quý một, bé sinh tháng 5 năm 2019 có thể là người sống nguyên tắc, đôi khi hơi bảo thủ, không chịu lắng nghe. Do đó, bé sẽ không có nhiều bạn bè hay các mối quan hệ xã hội nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp. Những năm đầu đời của bé sinh tháng 5 được dự đoán sẽ dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát tài phát lộc. Tuy nhiên, hậu vận sẽ được an nhàn, hưởng cuộc sống bình lặng, tự tại.

Tháng 6

Người tuổi Hợi sinh tháng 6 năm 2019 có tính chăm chỉ, thật thà, làm việc gì cũng cẩn trọng. Bé là người tài năng và biết tận dụng tài năng của mình để phát triển, đi đến thành công. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại thiếu đi sự quyết đoan của bản thân mình, dễ bị dao động, chi phối bởi người khác. Về con đường tài lộc, bé sinh tháng 6 dễ đạt nhiều thành công khi còn trẻ nhưng tài lộc không bền, đến khi về già mới có cuộc sống sung túc.

Tháng 7

Bé tuổi Hợi sinh vào tháng này có tính cách thẳng thắng, sống nội tâm và thích cuộc sống độc lập. Các bé thường làm việc một mình, tự làm chủ cuộc sống của mình, ít nhờ sự giúp đỡ của người khác. Từ nhỏ bé đã thích một cuộc sống tự do, ưa được trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ xung quanh. Tuổi Hợi sinh tháng này là những người độc lập và không thích tranh luận. Bé sinh tháng 7 sẽ luôn tự mình làm giàu, đi lên bằng thực lực và được đền đáp xứng đáng. Cuộc sống tương lai của bé được hưởng vinh hoa phú quý và sự thành đạt.

Tháng 8

Tháng 8 là một trong những tháng đẹp và tốt để cha mẹ đón chào thiên thần nhỏ. Các bé sinh vào tháng này có tố chất của người lãnh đạo, một người cương trực, có chính kiến riêng ít bị ảnh hưởng bởi người khác. Tuy nhiên, về con đường sự nghiệp, bé sinh tháng 8 sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhưng phải trải qua khá nhiều thử thách, thăng trầm, cuộc sống cũng gặp không ít khó khăn. Đôi khi phải rơi vào cảnh trắng tay, sau đó tự thân xây dựng cơ đồ. Tuy nhiên, bé là người dũng cảm, có quyết tâm nên chắc chắn sẽ vượt qua thử thách, đạt được thành công như mong đợi.

Tháng 9

Em bé sinh tháng 9 năm 2019 được dự đoán là người có cá tính, đôi khi bốc đồng, nóng nảy, thiếu sự cẩn trọng, kiên trì, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong công việc, thường quyết định mọi thứ theo trực giác, không suy nghĩ tính toán cẩn thận, vì thế mà mắc phải sai lầm nên cần có người ở bên cạnh khuyên nhủ, giúp đỡ. Nếu muốn có cuộc sống đầy đủ, phú quý thì những người này cần phải nhẫn nại hơn.

Tháng 10

Mẹ sinh con vào tháng 10 năm 2019 là khoảng thời gian thuận lợi để có một bé hiền hậu, tính tình cởi mở, lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, có tính tự lập cao, tự cường, được ban phước trời, cuộc sống sung túc, hậu vận dư giả, được nhiều người yêu mến. Bởi thế mà họ thường được hưởng phúc trời ban, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt đẹp. Bên cạnh đó, con đường tình duyên của bé cũng dễ dàng, không gặp nhiều tai họa trong cuộc sống.
 

Tháng 11

Bé sinh tháng 11 sẽ có con đường danh lợi khá dễ dàng, tuy không quá giàu có nhưng an nhàn, đầy đủ. Đặc biệt, bé sẽ có nhiều mối quan hệ xã hội tốt, được mọi người yêu thương, giúp đỡ. Em bé sinh tháng này sẽ là người giàu tình cảm, đáng tin, luôn coi trọng lễ nghĩa, chữ tín, một người có tài có đức, thông minh, nhân phẩm tốt. Trong các mối quan hệ, người tuổi sinh vào tháng 11 năm 2019 là người đáng tin cậy được mọi người yêu quý.

Tháng 12

Được lộc trời ban nhưng bé chào đời vào tháng 12 năm 2019 lại có chút ỷ lại, là người có nhiều khát vọng, hay suy nghĩ về tương lai nhưng lại có tính dựa dẫm, không tự mình vượt qua khó khăn. Cuộc sống của em bé sinh tháng 12 khá đầy đủ, dễ dàng nhưng không đạt được hiển vinh do không có ý chí quyết tâm, hễ gặp khó khăn là từ bỏ và không làm chủ được cuộc sống của mình.

Xem thêm: Tổng hợp những điều mẹ bầu cần biết để thai nhi khỏe mạnh

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các cha mẹ chuẩn bị kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi 2019 sao cho tốt nhất và theo đúng mong muốn của mình. Để từ đó con yêu được “sướng từ trong trứng” và gia đình luôn hạnh phúc.
Dương Duyên

Dương DuyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại