Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Mách mẹ cách bố trí bàn học cho con theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi

19/02/2019

Mách mẹ cách bố trí bàn học cho con theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi

Bố mẹ nào cũng mong muốn con có ngoan học giỏi và giàu tính sáng tạo. Ngoài cách dạy trẻ học và cho trẻ tự tư duy, cha mẹ có biết rằng phong thủy trong cách bố trí bàn học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của trẻ. Cùng tìm hiểu cách kê bàn học trẻ em sao cho đúng phong thủy nhé.
Mách mẹ cách bố trí bàn học cho con theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi ảnh 1

Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ

Nếu phòng học có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa sẽ luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc của bản thân theo chiều hướng tích cực. Điều quan trọng nhất của việc bài trí bàn học theo phong thủy có lẽ là khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy sự thành công lớn trong trường học. Nếu mong muốn việc học của con yêu được thuận lợi, gia chủ cũng có thể bố trí góc học tập của bé theo sao Văn Xương để tụ vận khí.

Mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Nói như thế không phải là ẩn ý đề cập việc học hành giỏi giang hay không là số mệnh của trời. Mà như ta đã biết thì thuật phong thủy –nếu biết cách ứng dụng hợp lý các yếu tố sinh mệnh – vận khí – phong thủy sẽ cải tạo được những điều tưởng như chỉ được định sẵn.

Những điều này sẽ giúp cho tín đồ của giảng đường phát khởi thành tích kinh sử của mình một cách hiệu quả.Trong bài viết này, tác giả vận dụng thuật phong thủy như một công cụ hỗ trợ cho các phương pháp học tập của các học sinh nhỏ tuổi…

Bài trí bàn học theo phong thủy

Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo sanh mệnh, thiên can của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau.

Nghe có vẻ hiển nhiên, bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng sẽ tốt nhất nếu bé có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí. Nên trưng bày một số các vật khí phong thủy trên bàn học của trẻ để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.
Mách mẹ cách bố trí bàn học cho con theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi ảnh 2

Hướng đặt bàn học theo tuổi

Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì sự học cũng như công việc có được kết quả tốt đẹp:

1- Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.

2- Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

3- Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

4- Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

5- Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

6- Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

7- Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương).

Không gian phòng học

Hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang các yếu tố hành kim làm bằng kim loại, các màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…)  đây đều là những vật có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

Bài trí bàn học theo phong thủy một cách hợp lý mang lại không gian học tập tốt cho bé

Mách mẹ cách bố trí bàn học cho con theo phong thủy giúp con ngoan học giỏi ảnh 3
 
Bày sách và kệ sách một cách khoa học, cha mẹ cố gắng bài trí sách vở gọn gàng để kích thích tinh thần học hỏi. Trên bàn học của trẻ nên để những vật cát tường tăng sinh khí để giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn và học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh hoặc cầu thạch anh trên bàn học như thế sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm và làm tăng cường khả năng tư duy.

Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc hay hướng Đông Bắc hoặc phía Tây của căn phòng. Như vậy sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, việc trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành. Tuy nhiên nên tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song bởi nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to và có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Những lưu ý khi bài trí bàn học theo phong thủy

 • Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên theo phong thủy, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn tốt. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.
 
 • Đừng đặt một tấm gương sau lưng ghế nơi học bài, trẻ em sẽ không an tâm học tập và cũng như chú ý sao cho bàn học không quay lưng về phía cửa ra vào. Vị trí này sẽ khiến trẻ khó tập trung vào công việc do luôn có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau. Nói tóm lại, sau lưng ghế ngồi tốt hơn phải là một vị trí đảm bảo không người lai vãng, hay động tĩnh gì có thể xuất phát từ phía sau.
 
 • Tương tự, không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ. cũng có ý kiến cửa sổ cũng nên trổ hướng tây lấy ánh mặt trời nhằm tránh trẻ “gà gật” lúc “bóng ngã”.
 
 • Đừng lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung một cách khỏe khoắn
 • Không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.
 
 • Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng (góc N E) thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.
 
 • Thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải tránh bị cận thị.
 
 • Khu học của trẻ phải có nơi riêng biệt im lặng.
 
 • Trước bàn học nếu có khẩu hiệu về học tập thì càng tốt. Ví dụ : “Học đi đôi với hành” Hay “học, học nữa học mãi” hay “Thất bại là mẹ thành công!”
 
 • Trên cao bàn học không có vật treo trực xung với đầu trẻ em.
 
 • Nên có giờ nghĩ ngơi giải lao hợp lý. Nên trưng bày vật khí phong thủy trên bàn học có chức năng siêng năng, sáng trí, cầu tiến…
Cha mẹ có thể áp dụng các cách bày trí bàn học cho bé gái và cho bé trai theo phong thủy trên để giúp con thuận lợi hơn trong việc học tập. Đồng thời cũng giúp con có tinh thần tốt, luôn lvui vẻ trong cuộc sống.
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại