Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Những đứa trẻ ít nói, dễ xấu hổ có những tiềm năng bất ngờ không phải ai cũng biết

07/03/2019

Với những đứa trẻ có tính cách hướng nội thì thường rất trầm tính và ít nói, hay ngại ngùng, dễ xấu hổ. Nên sẽ gặp nhiều rào cản khi phải giao tiếp với mọi người, nhưng bù lại thì những đứa trẻ này lại sở hữu nhiều tài năng vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Cha mẹ chắc chắn đều rất mong nuôi dạy con thật hoạt bát, lanh lợi để sau này khi trưởng thành, với tính cách cởi mở, hướng ngoại chúng sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc phát triển bản thân và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên những đứa trẻ hướng nội cũng sẽ có tiềm năng riêng của chúng.
 
Những đứa trẻ ít nói, dễ xấu hổ có những tiềm năng bất ngờ không phải ai cũng biết

Trẻ hướng nội có khả năng tập trung cao độ, dễ trở thành những chuyên gia trong mọi lĩnh vực

Nhưxng đứa bé này có khả năng tập trung cao độ, so với những đứa trẻ có tính cách hoạt bát thường thay đổi xoành xoạch, thay đổi nhanh chóng về sở thích thì những đứa trẻ hướng nội rất chuyên tâm và có thể duy trì một sở thích lâu dài.

"Con trai của tôi mới 5 tuổi, nó có thể ngồi suốt trong vòng 6 tiếng đồng hồ để chơi bộ xếp hình Lego, nó có tính cách khá trầm và nhạy cảm", một bà mẹ có con hướng nội đã chia sẻ.

Các bậc phụ huynh có con hướng nội cần phải tôn trọng nhịp điệu và tốc độ sinh hoạt của bé. Không nên ép buộc bắt trẻ phải trở nên năng động, hoạt bát. Đặc biệt cũng không nên cắt ngang những việc trẻ đang làm, cho phép trẻ có sự riêng tư để tìm tòi và học hỏi. Nếu các bậc phụ huynh cảm thấy trẻ hứng thú với sở thích nào đấy thì nên tạo điều kiện để trẻ phát huy năng khiếu của mình.

Trẻ hướng nội có khả năng quan sát và sáng tạo về nghệ thuật

Những đứa trẻ hướng nội có khả năng quan sát nhạy bén, trẻ có thể giống như ông cụ non,  ngồi trầm tư quan sát mọi thứ và nhặt nhạnh những điều thú vị để làm giàu kinh nghiệm sống. Thậm chí có nhiều trẻ có thể thêu dệt nên những câu chuyện lôi cuốn với khả năng sáng tạo vượt bậc.

Trẻ hướng nội đa phần đều có khả năng tập trung cao và thường tâm tư nhạy cảm, khả năng quan sát tinh tế. Chúng có thể liên tưởng mọi điều với nhau, từ đó kích thích khả năng sáng tạo. Đối với những suy nghĩ lạ lẫm của trẻ thì các bậc phụ huynh không nên phủ nhận mà cần tán thưởng, khẳng định nhằm tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật và đất sét để khai phá tiềm năng của trẻ.

Trẻ hướng nội có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao nên dễ đồng cảm và thấu hiểu mọi người

Những đứa trẻ hướng nội rất nhạy bén trong việc "đọc vị" cảm xúc của mọi người, chúng cũng dễ dàng lắng nghe sự chia sẻ, tâm sự của người khác. Bởi vậy trẻ có thể dễ dàng an ủi, chia sẻ nỗi đau và tạo thiện cảm với mọi người. Hoặc thậm chí trẻ có thể hiểu rõ cảm xúc của chính mình và truyền tải một cách chính xác đến người đối diện.

Do đó dù con bạn có tính cách như thế nào thì bạn cũng nên tôn trọng tính cách đó của trẻ. Mỗi trẻ sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, cha mẹ cần tích cực khích lệ các điểm mạnh và cố gắng khắc phục các điểm yếu.
 
Xem thêm: 

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại