Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Hướng dẫn thiết kế phòng cho bé trai theo độ tuổi

15/05/2019

 Hiện nay, nhiều gia đình muốn con tự lập từ bé nên đã thiết kế không gian riêng cho bé nghỉ ngơi và học tập. Khi thiết kế các bạn cần quan tâm đến độ tuổi, sở thích cũng như giới tính của bé để làm cho phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế phòng cho bé trai theo độ tuổi.
Khác hẳn với tính cách điệu đà của bé gái, các bé trai luôn muốn mọi người biết đến với tính cách hiếu động, mạnh mẽ và có phần tinh nghịch của mình. Do đó, khi thiết kế phòng cho bé trai các bạn cần lưu ý thiết kế theo từng độ tuổi và sở thích.

Thiết kế phòng cho bé trai từ 0-2 tuổi

Bé trai từ 0-2 tuổi nằm trong giai đoạn sơ sinh. Trong khoảng thời gian này thiết kế phòng ngủ của bé trai và bé gái sẽ không khác biệt nhau là mấy. Các bậc phụ huynh thường lựa chọn những thiết kế dễ thương với những màu sắc nhẹ nhàng không quá rực rỡ.
Những tông màu được lựa chọn là gam màu trung tính như vàng kem, trắng xám, xanh nước biển, màu hồng pastel…Họa tiết được sử dụng sẽ là hình cỏ cây, hoa lá hay hình những con thú ngộ nghĩnh đáng yêu.

Thiết kế phòng cho bé trai từ 2-5 tuổi

 Bé trai trong giai đoạn từ 2-5 tuổi là giai đoạn thích khám phá mọi vật xung quanh. Lúc này bé đã biết đi, biết nói và không ngừng thắc mắc với vô vàn câu hỏi tại sao? Và chính trong thời gian này bé cũng hết sức hiếu động nên khi thiết kế phòng tính an toàn được đặt lên hàng đầu.
Trong giai đoạn này, sở thích của bé đã được hình thành khá rõ ràng. Bé trai đều thích thú những nhân vật trong bộ phim hoạt hình như người nhện, người dơi…Khi chọn đồ nội thất màu sắc cũng được phân biệt rõ ràng. Nếu con gái thích màu hồng, tím, đỏ. Thì con trai thích màu xanh, vàng, da cam, xanh lá cây…

Thiết kế phòng cho bé trai độ tuổi 6-12 tuổi

Giai đoạn này các chàng trai đáng yêu của chúng ta đã không còn thoải mái vui chơi và thích khám phá như hồi đi mẫu giáo. Các bé đã bắt đầu bước vào lớp 1 và cần dành nhiều thời gian cho học hành, bài vở.
Thiết kế phòng cho con trong độ tuổi này cần lưu ý không gian vui chơi nên thu hẹp hơn và cần có sự kết hợp hài hòa với không gian học tập như bàn học, giá sách, bảng biểu…
Các sở thích vẫn được ưu tiên nhưng chỉ chiếm một không gian nhỏ chứ không được ưu tiên như trước đây.

Thiết kế phòng cho bé trai độ tuổi 13-15 tuổi

Lúc này, bé trai đang trong độ tuổi dậy thì và hình thành tính cách của một chàng trai trong tương lai. Các bé không còn hiếu động mà thích có một không gian riêng tư và thế giới của riêng mình.
Thiết kế phòng không quá cầu kỳ chỉ cần đơn giản ngăn nắp là được. Phòng ngủ của các chàng trai chú trọng đến không gian mở và không dành quá nhiều diện tích trưng bày như trước.
Tông màu chủ đạo được lựa chọn là xanh nước biển, trắng hoặc màu cam phối trắng, xanh lá cây và trắng…Những món đồ nội thất cần thiết phải có là: giường ngủ, bàn học, tủ quần áo, giá sách..
Trên đây là một số hướng dẫn thiết kế phòng cho bé trai theo độ tuổi cho các bạn tham khảo.

adminadsĐăng ký nhận thông tin khuyến mại