Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Kích thước cổng nhà vườn theo phong thủy, vượng tài lộc

15/09/2020

Nhà vườn đang là một trong những kiểu kiến trúc rất được yêu thích ở nước ta, với một không gian sống trong lành khi được bao quanh vườn cây xanh mướt. Vì thế mà chúng không chỉ còn phổ biến ở các vùng nông thôn như trước kia nữa, đây chính là kiểu kiến trúc đầy lý tưởng khi mà những áp lực của quá trình đô thị hóa tăng cao theo từng ngày. Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng theo kiểu kiến trúc này thì một trong những điều mà các gia chủ không được bỏ qua chính là kích thước cổng nhà vườn theo phong thủy được tính như thế nào. Bởi cổng nhà được xem như là tiếp nhận vận khí, được xem là vị trí quan trọng, là yếu tố thứ 3 trong 5 yếu tố tiên quyết của dương cơ.

Tổng quan chung về phong thủy cổng nhà

Nếu chỉ đi theo các quan niệm thông thường về kiến trúc – xây dựng thì phần cổng nhà đơn thuần là nơi phân định về mặt không gian. Là nơi tạo điểm nhấn đầu tiên trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà khi xem cổng nhà từ phía bên ngoài vào. Tuy nhiên trong quan niệm phong thủy thì cổng nhà lại có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến tổng thể vận khí của cả căn nhà. Theo đó nếu phong thủy cổng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình.
 
Tổng quan chung về phong thủy cổng nhà

Vì vậy mà khi thiết kế, tiến hành xây dựng các gia chủ cũng như kiến trúc sư luôn phải chú trọng và xoay quanh dựa trên những yếu tố nhất định. Từ đó cân đối, tính toán sao cho hợp lý với việc xây dựng và kiểu kiến trúc thực tế như sau:

Thứ nhất - Vị trí đặt cổng nhà: Để lựa chọn được vị trí đặt cổng nhà đúng phải tuân theo phép khai môn nghệ thuật, điểm cung thần sát sao cho cát khi nhập môn, tránh các hung sát khí. Nếu hướng nhà không đặt được đúng hướng sinh vượng thì cửa cũng nên cố gắng đạt được sinh vượng. Mặt khác lại còn phải phối hợp được với yếu tố cát hung của vòng Phúc đức.

Thứ hai – Kích thước của cổng: Đây cũng chính là yếu tố mà chúng ta sẽ nghiên cứu một cách kỹ lưỡng trong bài ngày hôm nay. Theo đó kích thước của cổng sẽ có rất nhiều cách tính khác nhau như kích thước Lỗ Ban cổng nhà hay làm cổng nhà theo tuổi. Mỗi một cách sẽ có cách tính khác nhau với từng ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Tuy nhiên tổng hợp chung lại vẫn là căn cứ vào đó để lựa chọn ra những con số mang ý nghĩa tốt nhất.

Thứ ba – Màu sắc, hình dáng, chất liệu: Nhiều người cho rằng 3 yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà thôi. Nhưng thực tế chúng lại có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ để phong thủy chung của cổng nhà. Để có một chiếc cổng nhà phong thủy thì cổng và cửa chính thẳng hàng, màu sắc và hình dáng của chiếc cổng rất quan trọng. Mỗi gia chủ sẽ có những một cách chọn màu cổng theo mệnh của mình.

Kích thước cổng nhà vườn theo phong thủy, vượng tài lộc

Như đã nhắc đến ở trên việc tính toán kích thước cổng nhà vườn theo phong thủy hiện nay trên dân gian có rất nhiều quan niệm khác nhau người theo tuổi, người theo thước Lỗ Ban,… Nên đôi khi chúng ta không biết cách nào mới là đúng, mới nên theo liên quan đến mặt tâm linh nên đây là một điều rất khó để đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên nếu dựa trên phong thủy thì các kiến trúc sư vẫn thường áp dụng cách tính kích thước Lỗ Ban cổng nhà vườn như sau:

Tỷ lệ chiều rộng và chiều cao cổng nhà vườn

Tỷ lệ chiều rộng và chiều cao cổng nhà vườn

Thông thường rất ít ai xét đến tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của cổng nhà vườn, cũng chính vì thế mà đôi khi phạm phải những điều kiêng kỵ mà không hề hay biết. Điều đầu tiên trước khi thiết kế, lấy chiều cao và chiều rộng cổng nhà thì phải quan tâm trước tiên đến hướng cổng. Để chọn hướng cổng thì phải làm cổng nhà theo tuổi của người làm trụ cốt chính trong gia đình, từ đó căn cứ để tính hướng cổng cho phù hợp.

Để có thể chọn được chiều cao và chiều rộng của cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Nếu chọn theo Lỗ Ban được được kích thước tốt thì kích thước chiều rộng của cổng đẹp phải là âm (số chẵn), kích thước chiều dài phải là dương (số lẻ). Nếu như chọn chiều rộng và chiều cao cùng rơi vào âm hoặc dương thì sẽ sinh ra “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”, rất là xấu.

Chiều rộng của cổng nhà vườn

Chiều rộng của cổng nhà vườn

Nhà vườn là kiểu kiến trúc có không gian khá là rộng rãi với một mặt tiền thoáng đãng nên việc lựa chọn kích thước chiều rộng cũng không khó khăn nhiều. Để có kích thước chiều rộng của cổng cần phải dựa vào thước Lỗ Bạn để ra những con số đẹp phù hợp. Trên thước có đầy đủ những kích thước nằm vào tốt xấu để từ đó lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên các gia chủ nên lựa chọn chiều rộng từ 2m trở nên để vừa cân đối về mặt kiến trúc, tạo hướng thu hút vận khí và đồng thời cũng thuận tiện khi sử dụng nếu nhà có oto hay tiện cho bạn bè đến. Lưu ý là kích thước chiều rộng này sẽ không bao gồm cả kích thước trụ cổng nhà.

Chiều cao của cổng nhà vườn

Chiều cao của cổng nhà vườn

Chiều cao cổng nhà ai cũng cho rằng là đơn giản dễ lựa chọn nhưng thực thế thì không. Bởi cổng nhà thiết kế còn phụ thuộc và độ cân xứng của chiều rộng cánh cổng, thêm vào đó thì những thông số này còn có thể thay đổi trong một số trường hợp nhất định dựa trên kiểu dáng như kích thước cổng có xà ngang, cổng có mái che, cổng không có mái che,… Nếu cổng có mái che thì cánh cổng nên để thấp hơn mái từ 40cm trở xuống để có độ thông thoáng và dẫn khí vào nhà được lưu thông tốt hơn. Đặc biệt để tốt nhất cho ngôi nhà vườn của bạn thì cao của cổng phải lớn hơn chiều rộng.

Một số kiêng khi khi làm cổng nhà vườn cần tránh

Khi thiết kế hay tính toán kích thước cổng nhà vườn có rất nhiều điều mà các gia chủ cần phải thực hiện và một trong số đó bao gồm cả những kiêng kỵ. Theo đó những kiêng kỵ khi làm cổng nhà là những điều cần được chú trọng đến không kém và nên tránh ngay từ khi bắt đầu. Vì vậy mà trong phần cuối cùng này chúng tôi muốn chia sẻ thêm cho các bạn về những điều này.
  • Cổng nhà đối diện cửa nhà vệ sinh
  • Cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ
  • Tránh kín cổng cao tường
  • Cổng nhà đối diện với thang máy
  • Cổng nhà không được đối diện với bếp
  • Cổng nhà không được đối diện với cây
  • Không đối xung trực tiếp với con đường
  • Vật nhọn đối xung với cổng chính
  • Xây cổng cao hơn nhà
Kích thước cổng nhà vườn theo phong thủy, vượng tài lộc được tính toán dựa trên những quan niệm đầy ý nghĩa. Hy vọng thông qua đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình các thông số kích thước thiết kế sao cho thật sự hài hòa, phù hợp. Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, tính thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng sau nay mà là cả những ý nghĩa về vận khí tốt cho gia đình. Từ đó giúp mang đến một cảm giác an tâm khi tiến hành thi công, thiết kế.


Tham khảo thêm các mẫu ngoại thất sân vườn đẹp tại : 
https://ngoaithatsanvuon.com/

AdministratorĐăng ký nhận thông tin khuyến mại