Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy chuẩn nhất

23/09/2020

Cổng nhà được biết đến là một trong những kiến trúc quan trọng đối với các công trình xây dựng, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Chính vì thế, việc lựa chọn chiều rộng, chiều cao cổng nhà theo phong thủy được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Vậy cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy như thế nào? Theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

Lý do nên chọn chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Dân gian thường có câu “Nhà cao cửa rộng”, nếu nhà cao thì cửa phải rộng thì mới phù hợp. Tuy nhiên, không phải cứ rộng hay cao bao nhiêu thì cũng tốt nhất là khi lựa chọn chiều cao chiều rộng cổng nhà ở bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tác động đến phong thủy của ngôi nhà.
 
Lý do nên chọn chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Cổng nhà được thiết kế đúng kích thước chuẩn, hướng phù hợp thì vận khí của ngôi nhà tốt, làm ăn phát đạt, may mắn và việc lựa chọn cửa đúng kích thước và bố trí cửa theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn những luồng khi độc, đón nhận luồng khí tốt vào trong ngôi nhà. Ngược lại, việc chọn chiều cao cổng không đúng sẽ phạm phải yếu tố phong thủy mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân.

Chính vì thế, việc xác định kích thước trụ cổng nhà mà đặc biệt là chiều cao của cổng theo phong thủy là tiêu chí cực kỳ quan trọng bạn cần phải chú ý khi thiết kế cổng nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa mang lại vận khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế chiều cao cổng nhà theo phong thủy là tiêu chí hàng đầu các gia chủ cần phải chú ý khi xây dựng cổng. Cổng nhà đẹp và đúng chuẩn khi cân đối với tổng thể, chất liệu vững vàng và kiểu dáng thẩm mỹ phù hợp. Chú ý, cổng nhà không nên quá cao, cũng không nên quá thấp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Vậy cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy như thế nào?

Theo các chuyên gia, để chọn được chiều rộng và chiểu cao của ngôi nhà thì phải dựa vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước. Để thực hiện được việc này, bạn cần phải chú ý đến một số chi tiết sau:

+ Chiều rộng của cổng nhà phải là số âm tức là số chẵn, chiều cao của cổng nhà phải là số dương tức là số lẽ. Nếu gia chủ lựa chọn chiều cao và chiều rộng của đều là số dương hoặc số âm sẽ rơi vào “Cô âm bất sinh, Độc dương bất trưởng” là điều không tốt.

 
Cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy

+ Bên cạnh việc lựa chọn chiều rộng và chiều cao của nhà theo phong thủy thì gia chủ cần phải chú ý đến hướng cổng nhà. Nếu hướng cổng có sao xấu chiếu nhưng không thay đổi hướng khác thì tốt nên thiết kế cổng có kích thước nhỏ và ngược lại nếu có sao tốt chiếu thì kích thước rộng rãi để đón khí tốt vào trong ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm: Kê giường ngủ cần kiêng kỵ những điều gì? - Kiêng kị cần tránh khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Chiều cao cổng nhà theo phong thủy chuẩn bao nhiêu?

Dựa vào kích thước Lỗ Ban thì chiều cao và chiều rộng của cổng nhà được quy định như sau:

+ Cổng 1 cánh: Chiều rộng 81cm x chiều cao 212cm

+ Cổng 2 cánh lệch nhau: Chiều rộng 109cm x chiều cao 212cm

+ Cổng 2 cánh cân bằng: Chiều rộng 118cm x chiều cao 216,5cm

+ Cổng 4 cánh 2 cánh chính, 2 cánh phụ: Chiều rộng 176cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 211cm x chiều cao 212.

+ Cổng 4 cánh bằng nhau: Chiều rộng 236cm x chiều cao 212, Chiều rộng 255cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 262cm x chiều cao 212.

 
Chiều cao cổng nhà theo phong thủy chuẩn bao nhiêu?

=> Nhìn chung, cổng nhà là nơi tiếp giác và lưu thông các nguồn khí nên việc lựa chọn chiều cao của cổng nhà phù hợp với yếu tố phong thủy là điều cần thiết, mang đến sự cân đối về thẩm mỹ và có tác dụng thu hút vượng khí, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ nên chú ý để biết chọn chiều cao của cổng bao nhiêu là đẹp.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà cần phải luôn phù hợp với kích thước của nhà chính, bởi thực tế đã chứng minh sự hài hòa và cân đối giữa các yếu tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy. Không chỉ chú ý đến chiều cao của cổng nhà, bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng cần phải luôn phù hợp với kích thước cửa nhà chính, theo các chuyên gia sự cân đối giữa các yếu tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tác động trực tiếp đến yếu tố phong thủy, giúp dẫn luồng khí di chuyển thuận lợi, ngăn cản tạp khí. Ngược lại, nếu nhà nhỏ mà cổng lớn sẽ mất thế cân xứng của ngôi nhà.
 
Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính

Tránh thiết kế kín cổng cao tường

Nhiều người nghĩ rằng, việc kín cổng cao tường sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà nhưng điều này lại không tốt trong phong thủy. Thiết kế những khoảng hở để lưu thông khí, tránh cảm giác bí bách cho ngôi nhà và nên chú ý cắt tỉa cây cối, tránh cảm giác um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa cây cối xung quanh đảm bảo sự gọn gàng để cho cổng nhà rộng rãi và sáng sửa hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ phải chú ý dẹp bỏ những vật gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường……Nhưng thứ này sẽ cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tạo minh đường sáng sủa để lưu thông khí tốt cho ngôi nhà.

Thiết kế dẫn khí cổng nhà theo vòng cung

Nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà hay xây nhà là  “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, áp cụng cho cả việc thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng vào trong ngôi nhà, không phù hợp với nhịp sinh học của con người và việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà phải đảm bảo được nguyên tắc này, đi đường vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh xung sát.
 
Thiết kế dẫn khí cổng nhà theo vòng cung

Phương hướng cho cổng nhà

Một tiêu chí nữa khi thiết kế cổng nhà đó là chọn hướng cho cổng nhà, nếu chọn phong thủy Bát Trạch thuận theo cung mệnh thuận theo cung mệnh của gia chủ sẽ thuộc Tây tứ mệnh và cổng nên mở tương ứng với bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc……Việc thiết kế cổng theo tiêu chí này, sẽ đảm bảo tính phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi lựa chọn kích thước cổng của gia đình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang đến yếu tố thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà nhé!


Tham khảo thêm : Đồ decor trang trí nội thất đẹp tại Hà Nội

 
 

AdministratorĐăng ký nhận thông tin khuyến mại