Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

​Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ cần theo phong thủy không?

16/01/2019

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ cần theo phong thủy không?

Nhiều phụ huynh cho rằng kê giường ngủ cho bé không nhất thiết phải  theo phong thủy. Tuy nhiên đó sẽ là sai lầm và thiếu sót lớn đối với sức khỏe của trẻ mà bất kì bậc cha mẹ nào cũng cần lưu ý.

Giường ngủ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, nên cũng rất cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Kê giường sao cho để bé có giấc ngủ ngon, kích thoạt tâm trạng tích cực, sức khỏe dồi dào,  khả năng vận động tối đa để trẻ phát triển tự nhiên và tốt nhất.

Vì sao phong thủy phòng trẻ nhỏ lại quan trọng?

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ cần theo phong thủy không?-1
 
Bộ phòng ngủ cho bé gái màu hồng dễ thương

Mỗi bậc cha mẹ sẽ có cách dạy và chăm sóc con cái riêng theo quan điểm của mình. Nhưng một vấn đề chung mà các phụ huynh đều nên biết, đó là các lưu ý khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ. Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng rất cần yếu tố này, tại sao lại vậy?

Câu trả lời chính là phong thủy không phải là những thứ gì quá to tát và huyền bí. Thậm chí nó chỉ đơn giản là việc bạn sắp xếp và bố trí đồ đạc, giường ngủ sao cho phù hợp với các yếu tố tự nhiên, môi trường, nhằm giúp bé có sự phát triển toàn diện nhất. Chính trẻ nhỏ mới rất cần được quan tâm đến các yếu tố này.

Bởi khi cha mẹ kê giường ngủ cho trẻ nhỏ tận dụng được các nguồn ánh sáng tự nhiên hợp lý, hay giảm bớt được các tác động từ môi trường vào trong căn phòng của trẻ. Thì sẽ giúp trẻ có được không gian sống hoàn hảo nhất, cho những giấc ngủ ngon và sâu.

Phòng ngủ trẻ em cần được sắp xếp khoa học

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ cần theo phong thủy không? 2
 

Sức đề kháng của trẻ chưa tốt dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu, tiêu chảy hoặc mắt… Nhất là với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Bởi vậy không gian phòng ngủ của trẻ và những không gian trẻ tiếp xúc phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh.

Trẻ còn nhỏ và chưa thể ý thức được các nguy hiểm dình dập từ những thứ xung quanh.  Nên người lớn cần có trách nhiệm chính trong việc bảo vệ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Phải sắp xếp các đồ đặc trong phòng sao cho hợp lý, nhất là đối với giường ngủ cần được kê đúng vị trí tốt nhất, tạo cho trẻ một môi trường sống lành mạnh cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc.

Các lưu ý khi kê giường ngủ trẻ em cha mẹ cần biết

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ cần theo phong thủy không?-3

Kê giường ngủ trẻ em phải đảm bảo sự chắc chắn và yên tĩnh, tránh làm bé đang ngủ dễ bị giật mình tỉnh giấc.
Không nên đặt giường ngủ sát cửa sổ. Nếu đặt giường gần cửa sổ thì nên có rèm che, hoặc kê sao cho không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào quá mạnh, vì ánh nắng quá gắt dễ khiến cho trẻ em phiền muộn.

Giường ngủ của trẻ không nên đặt dưới xà ngang. Bởi theo phong thủy, xà ngang dễ gây sự áp chế lên tinh thần, khiến bé ngủ không ngon.
Không nên đặt giường đối diện với gương vì gương sẽ phản xạ sự vật khác, khi người trong trạng thái ý thức mơ hồ có thể bị kinh sợ. Cũng không nên để gương ở dưới xà ngang, nếu không trong tiềm thức con người sẽ cảm thấy có một cảm giác bị áp bức.

Nếu tầng trên đặt giường ngủ thì không gian ở tầng dưới khu vực giường ngủ không nên đặt bếp nấu. Chân giường ngủ không nên hướng ra cửa phòng hoặc bồn cầu.

Đầu giường ngủ của trẻ không nên hướng ra phía cửa phòng, cửa phòng vệ sinh hay hướng bồn cầu.

Nếu tầng dưới là phòng thờ thì phía trên không được đặt phòng ngủ nói chung và phòng ngủ trẻ em nói riêng. Điều này phạm húy và kỵ trong phong thủy nhà ở.

Đầu giường không nên để các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động…Bởi các sóng điện từ này sẽ khiến thần kinh não bộ suy nhược, không tốt cho trẻ.

Giường ngủ là mấu chốt cho giấc ngủ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Bởi vậy nên bạn cần tìm hiểu kĩ các chi tiết thiết kế phòng ngủ cho trẻ sao cho hợp lý. Tuy nhiên vẫn chú ý tiêu chí an toàn cho trẻ trên hàng đầu.

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại