Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em theo mệnh tuổi

18/01/2019

 Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em theo mệnh tuổi

Nhiều gia đình thường không quan tâm đến vấn đề phong thủy trong các sắp xếp, thiết kế và trang trí cho căn phòng của trẻ. Điều này là một sai lầm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cùng tìm hiểu cách thiết kế phòng ngủ của bé theo phong thủy các mệnh tuổi nhằm giúp bé có sự phát triển tốt nhất nhé.

Các vấn đề chung cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ trẻ em

 Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em các mệnh tuổi-1
 
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em là vô cùng quan trọng. Nếu bạn sắp xếp không gian của bé hợp phong thủy thì chắc chắn sẽ giúp bé có những giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề phong thủy trong phòng ngủ của trẻ như sau:

Bạn nên hạn chế việc treo nhiều chuông gió hay lục lạc trong phòng của trẻ. Bởi theo phong thủy thì lục lạc và chuông  gió là những vật dụng tran trí có ảnh hưởng hai mặt. Ở một số trường hợp thì chúng có thể dùng để nâng cao vật khí hoặc dùng để trừ những điều kiêng kỵ. Nhưng, đối với căn phòng trẻ thì nên hạn chế trang trí bằng vật dụng này, nhằm giúp trẻ tránh bị phân tâm hoặc nhiễu loạn tinh thần.

Tuyệt đối không nên dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ con. Bởi xét theo phong thủy phòng ngủ trẻ em, thì việc này sẽ làm đảo lộn quy luật “tôn ti” và trật tự “lớn nhỏ”. Nó hoàn toàn không có lợi cho vận khí của gia đình.  

Ngoài ra, xét theo mặt khoa học, thì giường của người lớn có thiết kế không phù hợp với trẻ nhỏ. Nó không có những thanh chắn an toàn ở hai bên thành giường và khá cao. Nên khi trẻ ngủ say dễ lăn xuống đất rất nguy hiểm. Nên mua cho bé những mẫu giường ngủ trẻ em độc đáo, có thiết kế riêng biệt để giúp căn phòng bé thêm xinh và bảo vệ an toàn cho trẻ.

Trong không gian phòng ngủ nói chung và phòng ngủ của trẻ nói riêng, nên hạn chế đặt cây cảnh trong phòng vào ban đêm hoặc đặt ở khoảng cách quá gần giường. Bởi theo nghiên cứu, cây cảnh ban đêm sẽ thải ra khí cacbonic và hấp thụ oxy. Điều này khiến khí ooxxy trong phòng trẻ bị thiếu hụt, ngột ngạt, gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bé.

Nếu gia đình bạn có một bé, thì nên đặt giường ngủ của bé cùng hướng với giường ngủ của cha mẹ. Điều này sẽ giúp tăng sự hoàn hợp trong mối quan hệ của cha mẹ và con.

Trong trường hợp gia đình bạn có từ hai bé trở lên, thì nên bố trí cho giường của các bé ở cùng một hướng. Như thế sẽ giúp mối quan hệ của các con được hòa thuận, tránh những mâu thuẫn không cần thiết. Làm tăng sự thân mật và giáo dục trẻ biết yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Đó là những lưu ý chung trong việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ của trẻ. Mỗi mệnh sẽ có một cách sắp sếp khác nhau nữa, nên cha mẹ cũng cần hết sức lưu ý.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Mộc

 
Các bé thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với các màu như đen và xanh lam, do đó màu sắc phong thủy của các bé sẽ là 2 màu này. Cha mẹ có thể chọn tông màu xanh làm làm màu chủ đạo, kết hợp với các màu bản mệnh khác của trẻ để trang trí cho căn phòng của bé.

Màu bản mệnh của mộc đó là các màu xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Đồng thời cha mẹ cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng có màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng, tuy nhiên các vật dụng màu này thì chỉ với số lượng vừa phải.
Đặc biệt đối với những bé mệnh mộc thì cha mẹ nên trang hoàng các sản phẩm nội thất có chất liệu gỗ. Bởi vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Không nên sử dụng cá đồ kim khí cho căn phòng bé, vì đây là những chất liệu khắc với mệnh mộc. Bởi vật cha mệ nên hạn chế trang trí bằng các chất liệu này.

Đại diện cho mộc là hổ và thỏ (hay mèo) nên các bé mệnh thổ nên căn phòng của bé có các đồ vật trang trí hình các con vật này sẽ thêm phần thuận lợi trong sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cha mẹ có thể đặt mua các bộ phòng ngủ cho bé  theo hình các con vật đáng yêu này, hoặc sử dụng các đồ nội thất có họa tiết trang trí các con vật ngộ nghĩnh này.

Giường ngủ của bé mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, hoặc Đông, Đông Nam. Và tuyệt đối đầu giường của trẻ không được hướng ra phía cửa chính. Tốt nhất không kê giường thẳng cửa chính.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Kim

 Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em các mệnh tuổi-3
 
Các màu vàng, vàng nhạt và vàng cam là những màu sắc phù hợp với người mệnh kim. Ngoài ra các màu trắng và màu xám bạc cũng vô cùng phù hợp với người mệnh kim. Nên tránh các màu đỏ và hồng vì 2 màu này đại diện cho mệnh hỏa, tương khác với mệnh kim.

Dựa theo các màu sắc tương sinh, cha mẹ nên trang trí phòng ngủ cho bé có màu vàng kết hợp trắng hoặc xanh da trời như thế sẽ có lợi cho cuộc sống, sức khỏe và sự sáng tạo của các bé. Cần hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí phòng với gam màu đỏ, tím. Ngoài ra cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

Theo phong thủy Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc và về số mệnh kim thì còn được đại diện bởi con khỉ và co gà. Do vậy cha mẹ có thể trang trí trong phòng bé bằng những tranh ảnh khỉ, gà hoặc trực tiếp in trên bề mặt của đồ nội thất phòng bé. Nó vừa giúp căn phòng của bé thêm sôi động, ấn tượng, vừa mang vận khí tốt cho bé yêu.

Hoặc cha mẹ cũng có thể mua tặng bé các món đồ nội thất có họa tiết trang trí hình con khỉ, con gà vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu. Bé sẽ thích mê, và yêu quý căn phòng ngủ của mình.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thủy

 Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em các mệnh tuổi-4
 
Màu tương sinh của những người mệnh thủy đó là đen xanh da trời và trắng, do đó cha mẹ có thể chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo trong nội thất phòng ngủ của bé và trong trang trí không gian của bé. Ngoài ra để hỗ trợ hợp mệnh, cha mẹ cũng có thể sử dụng các đồ vật trang trí có màu đen hoặc xanh da trời. Nó vùa giúp căn phòng có nhiều màu sắc, vừa độc đáo lại vô cùng ấn tượng, thú vị.

Mệnh thủy tương khắc với các màu như màu nâu và màu vàng, đỏ, cam, tím, nên cha mẹ không nên sử dụng các đồ dùng hay vật trang trí có các gam màu này. Nó sẽ làm hạn chế vận khí tốt cho căn phòng của trẻ.

Những thứ đại diện cho mệnh thủy đó là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ và bể cá, hoặc các đồ vật thuộc mệnh Kim cũng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh thủy. Do đó cha mẹ có thể tận dụng những đồ vật này để trang trí cho căn phòng của bé có mệnh thủy thêm ấn tượng và hợp phong thủy hơn.

Ngược lại, các đồ vật có tính Thổ giống như gốm sứ hay đá lại có ảnh hưởng xấu đến mệnh thủy. Do đó nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các vật dụng này để trang hoàng cho không gian của bé.

Kính hoặc thủy tinh đều sáng bóng như kim loại và nước, nên chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy. Đây là vật dụng, đồng thời là vật trang trí vô cùng lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Các con vật khỉ và lợn chính là 2 con đại diện cho bé mệnh này, nên cha mẹ có thể trang trí phòng bé bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình hai loài vật này. Các đồ nội thất trẻ em được thiết kế theo hinh 2 con vật này có rất nhiều, cha mẹ có thể dành tặng cho các bé.

Giường ngủ của bé mệnh Thủy thì nên quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc sẽ tốt nhất.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Hỏa

 
Các màu sắc phù hợp với bé thuộc mệnh Hỏa đó chính là màu đỏ, hồng, màu hoa đào, cam…Do đó, cha mẹ có thể dựa vào các màu tương sinh này để chọn sản phẩm nội thất trong căn phòng bé sao cho phù hợp nhất. Các màu tương khắc với mệnh hỏa đó là màu xanh da trời, xanh dương. Bởi 2 màu này đại diện cho mệnh thủy, mà thủy lại khắc hỏa, do đó cha mẹ nên tránh 2 màu trên khi trang trí căn phòng bé.

Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có các hợp chất nhân tạo chẳng hạn như các loại đèn, nến (phát nhiệt) hoặc các loại hoa màu đỏ. Làm cho căn phòng của bé trở nên thật rực rỡ và sống động với sắc màu nóng như đỏ hoặc cam sẽ giúp bé có hứng thú học tập, tư duy và sáng tạo. Cha mẹ có thể sử dụng các sản phẩm nội thất có chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh của bé.

Đồ nội thất trong phòng bé nên có chất liệu chính là bằng gỗ, bởi gỗ đại diện cho mộc, mà mộc lại tương sinh với hỏa. Nên sẽ rất tốt cho phong thủy trong phòng của bé. Cha mẹ nên tránh sử dụng các chất liệu kim loại trong phòng của bé… Nên sử dụng gương, hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn phòng.

Tuy nhiên sẽ rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, nên bạn cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý, kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau sẽ tạo nên vẻ đẹp đồng nhất cho căn phòng của bé. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất trẻ em và màu đỏ, cam, hồng, vàng luôn là phù hợp với bé mệnh Hỏa.

Giường ngủ của bé mệnh Hỏa thì nên kê quay về hướng thuộc Mộc tức là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

 Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em các mệnh tuổi-6
 
Các màu tương sinh với mệnh thổ đó là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ, hồng, cam, tím… Những màu này sẽ giúp tinh thần bé thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể lựa chọn màu vàng làm màu chủ đạo cho căn phòng của bé. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng làm gam màu kết hợp trang trí phòng bé . Làm như vậy nhằm tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của bé. Do thổ sinh kim, nên bạn có thể sử dụng thêm màu trắng cho không gian này, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Màu sắc tương khắc đối với mệnh thổ đó là màu xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời. Cha mẹ không nên dùng hoặc hạn chế sử dụng các màu này trang trí trong không gian sống của bé. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ đó chính là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé.

Giường ngủ của bé mệnh Thổ nên quay về hướng thuộc Hỏa là Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Trên đây là những cách sắp xếp phòng ngủ trẻ em theo các mệnh khác nhau. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp, trang trí phòng ngủ của bé sao cho ấn tượng và tốt nhất, cho sự phát triển vượt trội của trẻ.
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại