Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

​Cách bố trí phòng học trẻ em theo phong thủy để trẻ vừa ngoan vừa giỏi

24/01/2019

Cách bố trí phòng học trẻ em theo phong thủy để trẻ vừa ngoan vừa giỏi

Vấn đề học tập của trẻ là vô cùng quan trọng, do đó cha mẹ luôn muốn con vừa học giỏi vừa ngoan. Yếu tố phong thủy phòng học cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này. Cùng tìm hiểu cách bố trí bàn học trẻ em theo phong thủy sao cho phù hợp nhất để trẻ vừa ngoan vừa giỏi nhé.

Ngày nay, trẻ nhỏ là trung tâm của mọi gia đình.Cha mẹ luôn mong con có thể thành tài và luôn ngoan ngoãn. Vậy sắp xếp và bố trí phong thủy phòng học của con như thế nào mới có thể khiến việc học tập của bé ngày một tiến bộ?

Phòng học nên đặt ở xa phòng bếp

Phòng học tốt nhất là không nên ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh. Nếu bàn học trong phòng học ở gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa của bếp và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

Thành tích học tập của trẻ cũng vì thế sẽ giảm sút. Cách thức tốt nhất là nên để phòng học và phòng ngủ của trẻ cách xa hai nơi trên.

Bố trí hợp lý “chính khí” của phòng học

 Nhân tố quan trọng cần đặc biệt chú ý trong phong thủy là “chính khí” bao quanh phòng có đủ không? Nếu như môi trường xunh quanh phòng học của trẻ nhộn nhạo và có đầy sự hỗn tạp thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học của trẻ.

Nội thất trong phòng học không nên bố trí quá dày đặc, đồ đạc không nên quá nhiều, nó sẽ mang lại cảm giác bức bối cho trẻ. Tủ sách và giá sách cũng không nên để quá cao khiến trẻ có cảm giác ức chế. Đồng thời trong phòng học của bé, bạn cũng có thể trang trí thêm một vài bức tranh nhằm tăng cường năng lượng chính của căn phòng.

Lựa chọn đồ dùng học tập thích hợp

Trong những đồ dùng học tập của trẻ, phụ huynh cần đặc biệt chú ý tới bút chì, bút bi, bút mực và dao, kéo dùng cho thủ công, cùng một số loại thước kẻ bằng thép. Những đồ dùng này có thể coi là các đồ vật sắc nhọn. Mặc dù chúng rất tiện dụng nhưng trong phong thủy thì những đồ vật đó mang tính “hung sát”.

Những đồ dùng học tập sắc nhọn nếu khi bạn để tùy tiện trên bàn học sẽ tạo ra khí trường “hung sát” xung quanh trẻ. Điều này không tốt và gây ảnh hưởng xấu đến sự trưởng thành của trẻ.

Chọn đèn để bàn học phù hợp

Có một số phụ huynh khi mua đèn học cho con thường nghĩ rằng phải mua đèn thật sáng, nhưng thực chất là nếu ánh đèn quá sáng thì sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Đặc biệt không chỉ ảnh hưởng đến mắt, việc đèn quá sáng thì đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến mất cân bằng âm dương. Nó đương nhiên gây ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Chính bởi thế nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ.

Những lưu ý bài trí phòng học của trẻ theo phong thủy

 
Trong một căn phòng nhỏ, cách bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên theo phong thủy thì phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn là tốt.

Theo nguyên lý tụ khí – tích  tụ vận khí tốt trong phong thủy học thì một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn. Và nó cũng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo chuẩn phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

Không được đặt bàn học dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Nếu làm như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn. Không được đặt bàn học phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi bên dưới luôn cảm thấy bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Tránh kê bàn nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Hoặc cũng không nên kê bàn nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ bị đau đầu.

Không những thế, cha mẹ không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu không nên có tủ treo, đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng định dùng có hai cửa này cạnh nhau cũng nên tránh kê bàn trước một tấm gương lớn, ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

Trên đây là những lưu ý phong thủy phòng học trẻ em cho bé vừa giỏi vừa ngoan. Cha mẹ có áp dụng các biện pháp phong thủy này để giúp trẻ có thể đạt kết quả cao trong học tập, hút tài lộc cho bé.
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại