Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

Những tháng không nên cưới - bạn nên biết

02/02/2021

Đám cưới được xem sự kiện quan trọng, đánh dấu một chặng đường yêu của các cặp đôi khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, mọi công việc liên quan đến hôn lễ đều phải được chuẩn bị một cách kỳ càng. Đặc biệt, việc chọn ngày tháng tốt để tiến hành hôn lễ là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để biết được những tháng không nên cưới và tháng cưới tốt nhất nhé!

Vì sao cần phải chú ý đến tháng không nên cưới?

Như chúng tôi đã chia sẻ, đám cưới là sự kiện quan trọng của một đời người nên mọi công tác chuẩn bị đều được chú trọng. Việc chọn ngày, tháng cưới đẹp là điều mà các cặp đôi cần phải chú ý, làm sao để tránh các rủi ro không may đến từ tâm linh, ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau của mình.
 
Vì sao cần phải chú ý đến tháng không nên cưới?

Bên cạnh những kiêng kỵ trước khi cưới thì cặp đôi cần phải tránh cưới vào các tháng không nên cưới. Theo quan niệm dân gian, những tháng không nên cưới thuộc tháng đại kỵ trong năm nên khi tổ chức vào các tháng này, sẽ gặp nhiều xui xẻo và ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng trong tương lai.

Hiện nay, việc chọn “ ngày lành tháng tốt” để các cặp đội tổ chức lễ cưới đang được các bậc phụ huynh quan tâm. Dựa vào ngày sinh của cặp đôi để chọn được ngày, tháng tốt tiến hành hôn lễ nhưng bên cạnh đó, mọi người cũng phải chú ý đến những tháng không nên cưới để mang đến may mắn, hạnh phúc cho cuộc hôn nhân về sau.

Những tháng không nên cưới, bạn nên biết

Dù chưa có một khoa học nào chứng minh về việc chọn tháng xấu, ảnh hưởng đến hôn nhân của các cặp đôi. Tuy nhiên, ông bà ta thường nói “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh những điều không may đến với các cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân. Dưới đây là những tháng không nên cưới, bạn tuyệt đối nên tránh:

Kiêng cưới vào tháng 3 âm lịch

Kiêng cưới tháng 3 âm là điều mà ông bà ta thường nói, tháng thóc cao gạo kém nên chuyện cưới xin ít bàn trong tháng nào. Đồng thời, tháng 3 âm là mùa mưa thì ẩm ướt, lạnh giá mọi công việc tổ chức hôn lễ sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế, thường thàng này ít bàn đến chuyện cưới xin.
 
Kiêng cưới vào tháng 3 âm lịch

Kiêng cưới vào tháng 7 âm lịch

Ai cũng biết rẳng, tháng 7 là tháng là Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau sau một năm chia xa. Dù có tình yêu đẹp như cái kết thì hai người không đến được với nhau, bởi vậy nhiều cặp đôi sợ rằng họ sẽ bị chia xa không hạnh phúc nên tháng 7 âm lịch không ai tổ chức lễ cưới cả.
Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng được xem là tháng cô hôn. Tháng này thì các linh hồn được mở cửa phủ thả tự do về trần gian. Thế nên, kiêng kỵ cưới vào tháng này để tránh bị các vong linh quấy phá, ảnh hưởng đến hôn nhân của các cặp đôi về sau.

Kiêng kỵ ngày mồng 1, rằm hàng tháng

Đây là một trong những ngày kiêng cưới hỏi, bởi đây là hai ngày lễ của Phật và ngừi theo Phật thường ăn chay, không sát sinh. Nếu tổ chức lễ cưới vào các ngày này, có nghĩa sát sinh nên sẽ ảnh hưởng không tốt về mặt tâm linh nên bạn cũng tránh chọn tổ chức lễ cưới vào các ngày mồng 1 và rằm hàng tháng.
 
Kiêng kỵ ngày mồng 1, rằm hàng tháng

Kiêng tổ chức đám cưới vào tháng 12 âm

Dù được xếp vào mùa cưới của năm nhưng tháng 12 âm lịch lại được ví “ Năm cùng tháng tận”. Tháng cuối của năm là tháng lạnh lẽo nhất trong năm, theo quan niệm xưa khi cô dâu và chú rể cưới nhau sẽ không được ấm áp - hạnh phúc. Tuy nhiên, hiện các cặp đôi vẫn lựa chọn tháng này để tổ chức hôn lễ bởi họ cho rằng miễn mình cảm thấy ấm áp là được rồi.

Nên cưới vào tháng mấy trong năm thì đẹp?

Mặc dù, không phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc của hôn nhân nhưng việc chuẩn bị ngày, tháng tốt tổ chức lễ cưới sẽ giúp cho các cặp đôi thoải mái về tư tưởng. Vậy nên cưới vào tháng mấy trong năm thì đẹp? Theo các chuyên gia, bạn nên cưới vào các tháng sau:

Xem thêm: Cần kiêng kị gì khi kê giường ngủ phòng cưới


+ Nên tổ chức đám cưới vào tháng 8 âm lịch và kết thức vào tháng 2 của mùa xuân. Đây là thời gian mà muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trôi và vạn vật sinh sôi nảy nở, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các cặp đôi khi chuẩn bị bước vào cuộc sống mới.
 
Nên cưới vào tháng mấy trong năm thì đẹp?
 
+ Ngoài ra, thời gian được cưới nhiều hiện nay xuyên suốt 3 mùa: màu thu, mùa đông, mùa xuân và cao điểm thì vẫn là các tháng mùa thu. Điều kiện thời tiết mát mẻ, không khí se lạnh nên tổ chức đám cưới vào thời gian này sẽ thuận tiện cho việc tổ chức hôn lễ và thoải mái cho các quan khách khi đến với tham dự tiệc cưới.

Một số câu hỏi thường gặp khi tổ chức lễ cưới, bạn bên biết

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của mỗi người nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những băn khoăn. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ, khi đang chuẩn bị tổ chức hôn lễ bạn nên biết:

Có nên cưới vào tháng sinh không?

Có không ít người băn khoăn, việc có nên cưới vào tháng sinh hay không? Thực tế thì việc cưới vào tháng sinh hay không tùy vào mỗi người. Có những tháng sinh vẫn thực hiện cưới được và có một số tháng sinh cần phải kiêng để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân về sau.
 
Có nên cưới vào tháng sinh không?

Cưới xong có được về nhà mẹ đẻ không?

Sau khi tổ chức đám cưới xong thì cô dâu được về nhà mẹ đẻ hay không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều cô nàng. Tuy nhiên, theo phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt thì cô dâu không về nhà mẹ đẻ luôn. Sau vài ngày sau lễ cưới, cô dâu mới cùng chú rể sẽ về thăm nhà bố mẹ thực hiện nghi lễ lại mặt.

Xây nhà và cưới vợ cùng 1 năm có được không?

Hiện nay, có không ít người băn khoăn về việc xây nhà và cưới vợ cùng 1 năm được không. Trên thực tế, theo phong tục tập quán của người Việt thì một đôi trai gái chính thức nên duyên vợ chồng thì cần phải trải qua đầy đủ các nghi thức từ nạp tài, ăn hỏi, lễ cưới…….để bước vào một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Chính vì thế, việc tổ chức cưới trong 1 năm sẽ khiến cho hôn lễ khá cập dập, bạn nên tính toán kỹ càng trước khi tổ chức lễ cưới.
 
Xây nhà và cưới vợ cùng 1 năm có được không?

Sắp cưới có nên đi đám ma?

Hôn lễ là một trong những sự kiện quan trọng của đời người nên mọi việc đều phải cẩn trọng và tính toán kỹ càng. Chính vì thế, khi chuẩn bị làm hôn lễ thì bạn nên kiêng đến đám ma bởi nơi đây tồn tại nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau của các cặp đôi.

Trên đây là các thông tin về những tháng không nên cưới mà chúng tôi giới thiệu, hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm kiến thức hữu ích về chủ đề này và đưa ra lựa chọn hợp lý, chọn ngày tháng tốt để tổ chức hôn lễ. Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc nhé!


Tham khảo thêm : Các cách trang trí phòng cưới bằng hoa hồng đầy lãng mạn

 
 

AdministratorĐăng ký nhận thông tin khuyến mại