Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

8 loại cây phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối nên tránh

20/02/2019

8 loại cây phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối nên tránh

Trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và thường rất tốt cho bà bầu, tuy nhiên lại có một số loại dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé như dứa, nhãn, vải… thậm chí còn có thể có nguy có sảy thai nếu ăn nhiều các loại quả dưới đây.
 
8 loại cây phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối nên tránh ảnh 1

Quả dứa

Đây là loại trái cây cần tránh trong khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Dứa rất giàu bromelain, là loại enzyme có thể làm mềm tử cung, dẫn đến co bóp tử cung mạnh, gây chảy máu, thậm chí chuyển dạ sớm.
 
Trong 3 tháng đầu, thì bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa nhằm tránh sẩy thai, tiêu chảy hoặc bị dị ứng.

Quả nho

Mặc dù các bác sĩ vẫn chưa có quan điểm nhất quán về việc có nên hay không nên ăn nho trong thai kỳ. Tuy nhiên nhiều người tin rằng hợp chất resveratrol có trong nho có thể gây độc cho bà bầu.
 
Ngoài ra, khi mang thai, bà bầu có thể gặp chứng khó tiêu hóa vỏ nho đen vì hệ tiêu hóa bị suy yếu. Bên cạnh đó, do nho có tính axit cao nên nó dễ gây ốm nghén, thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

Quả me

8 loại cây phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối nên tránh ảnh 2
 
Me là loại quả có chứa lượng vitamin C quá mức bình thường, có thể kích thích sản xuất progesterone trong cơ thể. Me có mặt trong danh sách những loại trái cây cần tránh khi mang bầu.
 
Khi mức progesterone tăng cao, nó dẫn đến việc sảy thai, sinh non và tổn thương tế bào ở thai nhi. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều me khi mang bầu, hoặc không nên ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

Quả đu đủ xanh

Mặc dù đu đủ chín có chứ rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên đu đủ xanh, hoặc đu đủ gần chín, lại chứa nhiều nhựa, nó dễ gây co bóp tử cung, chảy máu và bị sảy thai.
 
Đồng thời nó cũng làm suy yếu sự phát triển của thai nhi. Bởi thế nên tốt hơn là bạn nên tránh ăn đu đủ trong suốt cả thời gian mang thai.

Quả chuối

Thông thường, chuối là loại quả được coi là an toàn và tốt cho sức khỏe khi mang thai. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì mẹ bầu không nên ăn chuối lúc mang thai. Các trường hợp đó bao gồm phụ nữ bị dị ứng, mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ.
 
Chuối có chứa chitinase, đây là một chất gây dị ứng giống như latex, không tốt cho người bị dị ứng. Đồng thời nó cũng làm tăng thân nhiệt và chứa nhiều đường.

Quả đào

Đào là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chẳng hạn như chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, loại quả này có tính nóng nên có thể làm tăng thân nhiệt, dẫn đến chảy máu bất thường hoặc thậm chí là sảy thai ở bà bầu. Đặc biệt lông ở vỏ đào rất dễ gây dị ứng và dễ kích ứng cổ họng sau khi ăn.

Quả nhãn

8 loại cây phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối nên tránh ảnh 3
 
Phụ nữ mang thai thường hay có triệu chứng nóng trong và dễ bị táo bón. Khi ăn nhiều nhãn sẽ càng làm tăng thân nhiệt, gây đau bụng và chảy máu, thậm chí là tổn thương thai khí, dẫn tới hiện tượng sảy thai. Do đó, bà bầu tuyệt đối không được ăn nhãn, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ.

Quả vải

Vải có vị ngọt, thơm nên chúng là trái cây yêu thích của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần hạn chế hoặc tránh ăn vải. Bởi khi ăn nhiều vải sẽ dẫn đến chứng loạn trí thai nhi, chảy máu và đau bụng, gây hại cho thai nhi, thậm chí có thể sảy thai.
 
Mặc dù những loại trái cây này giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bà bầu lại cần tránh để đảm bảo sức khỏe mẹ và con. Thay vào đó, mẹ bầu có thể bổ sung một số các thực phẩm khác giàu dinh dưỡng để thai nhi phát triển một cách tốt nhất.
 
Xem thêm:

Thai giáo – Bước đệm cho sự phát triển của con ngay từ trong bụng mẹ
 
Mách mẹ bầu cách giảm thiểu nguy cơ sinh non
 
Hành trang mẹ bầu cần mang theo khi đi sinh
 
Uyên


Đăng ký nhận thông tin khuyến mại