Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

3 cách ru bé ngủ lại khi tỉnh giữa đêm giúp mẹ nhàn tênh

25/02/2019

3 cách ru bé ngủ lại khi tỉnh giữa đêm giúp mẹ nhàn tênh

Mỗi khi trẻ thức giữa đêm chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy rất mệt và muốn nhanh chóng ru con ngủ lại ngay. Bởi khi chăm trẻ nhỏ mẹ đã phải rất vất vả, không được ngủ đủ giấc, luôn cảm thấy thiếu ngủ. Để nhanh chóng giúp bé trở lại giấc ngủ, mẹ có thể áp dụng những cách ru con sau:
 
3 cách ru bé ngủ lại khi tỉnh giữa đêm giúp mẹ nhàn tênh ảnh 1

Cách thứ nhất là ôm con đi lòng vòng

Theo như nghiên cứu khoa học, nếu người mẹ vừa đi vừa ôm em bé đang khóc, thì nhịp tim của trẻ sẽ giảm đi cứ 5 phút một lần. Điều này chứng minh trẻ đã dần cảm thấy dễ chịu hơn.
 
Khi mẹ bế trẻ đi vòng quanh phòng, mẹ có thể vừa đi vừa hát ru nhè nhẹ, em bé sẽ lắc lư cơ thể theo những chuyển động của người mẹ. Chẳng hạn, khi ôm trẻ vào người lúc đi mua sắm, trẻ thường có xu hướng ngủ ngon lành mặc dù người mẹ di chuyển rất nhiều. Có thể hành vi này dựa trên bản năng của trẻ nhỏ.
 
Có một điểm đáng chú ý nữa là trẻ nhỏ cũng có thể cảm nhận được cảm xúc của bố mẹ và thường bắt chước hành vi của người lớn. Khi thấy mẹ không khóc, trẻ thường nín khóc để "hợp tác". Nếu người mẹ đang mệt mỏi, cáu gắt vì phải thức dậy bế trẻ, thậm chí tức giận khóc òa lên thì trẻ cũng sẽ khóc to hơn. Lúc này, người mẹ phải thật sự bình bĩnh, nhẹ nhàng ru trẻ ngủ lại.

Ôm con và ngồi xổm lên xuống là cách thứ 2

3 cách ru bé ngủ lại khi tỉnh giữa đêm giúp mẹ nhàn tênh ảnh 2
 
Với cách làm này, người mẹ không chỉ ru trẻ ngủ lại nhanh chóng mà còn giúp cơ thể giảm cân sau sinh. Đây chính là bài tập squat rất hiệu quả để giảm mỡ bụng, tăng vòng 3.
 
Đầu tiên, hãy quàng 1 tay qua lưng trẻ, ôm chặt vào người, tay còn lại đặt dưới mông bé. Làm thế nào mà chúng ta cảm giác như là trẻ được nghỉ ngơi trên vai hoặc trên ngực của mẹ. Với tư thế này, nhẹ nhàng chuyển động lên xuống, đầu gối mẹ hơi cong và chùng xuống.
 
Làm liên tục trong 2-3 phút, thỉnh thoảng nhìn xem trẻ đã ngủ chưa. Có những đứa trẻ ngủ ngay sau 10 lần chuyển động như thế này.

Vừa ôm bé vừa nhún nhẹ trên quả bóng nhún

Cách làm này khá đơn giản nhưng người mẹ cần phải cẩn thận rất nhiều. Đầu tiên hãy ôm chặt trẻ và ngồi lên bóng ở trạng thái cân bằng, nhẹ nhàng nhún nhún lên xuống khoảng 10 phút, trẻ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ lại.
 
Một số lưu ý khi mẹ áp dụng cách này:
 
Vì hai tay của người mẹ đang bận ôm trẻ, chỉ có chân là trụ giữ thăng bằng nên mẹ phải thật cẩn thận vì rất dễ bị trượt.
 
Nên đặt quả bóng ngay giữa phòng, xung quanh không có bất kỳ vật cản nào để đảm bảo động tác được an toàn.

Áp dụng những cách này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn và nhanh chóng trở lại giấc ngủ hơn. Mẹ sẽ có thể có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để dỗ trẻ.

Xem thêm:

Tất tần tật về cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng chuẩn
 
Mẹo trị biếng ăn của trẻ mẹ nào cũng có thể áp dụng
 
Bí quyết để trẻ không ốm khi đi nhà trẻ là gì?
 
Uyên

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại