Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Tổng đài: 0936 320 777
0 Giỏ hàng của bạn
Vận chuyển toàn quốc

​Những hoạt động cha mẹ nên vui chơi cùng bé cho sự phát triển toàn diện

22/02/2019

Những hoạt động cha mẹ nên vui chơi cùng bé cho sự phát triển toàn diện

Theo các nghiên cứu khoa học, thì trẻ em không chỉ cần thời gian chơi một mình và chơi cùng những đứa trẻ khác. Mà trẻ còn rất cần thời gian chơi cùng cha mẹ, có sự can thiệp của cha mẹ.
 
​Những hoạt động cha mẹ nên vui chơi cùng bé cho sự phát triển toàn diện ảnh 1
 
Bé rất thích được chơi cùng bố mẹ, vì điều này sẽ tạo nên nhiều cảm xúc đặc biệt vời bé. Do đó các bậc cha mẹ đã được chuyên gian khuyến khích là nên dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng với bé, chơi với bé thường xuyên. Điều này có thể bao gồm việc bạn chơi cặp với bé hoặc chơi cùng các thành viên trong gia đình. Có thể có sự tham gia của bạn bè và người thân cũng sẽ rất vui.
 
Bạn cũng có thể giả vờ chơi với con bằng cách để cho bé tự nghĩ ra các chủ đề, bạn chỉ cần gia nhập cùng bé, gia nhập vào thế giới của bé. Để bé được tự do, tung tăng và thỏa sức sáng tạo trong thế giới riêng của mình.  Bạn đặt ra những câu hỏi cho bé, cùng vui đùa và tỏ ra trẻ con cùng bé. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần lưu ý tránh việc quá kích thích bé, mà bạn nên biết dừng lại đúng lúc.
 
Khi thích hợp, cha mẹ có thể sử dụng những con thú nhồi bông hay những con rối để tạo ra các tình huống thực tế. Từ đó dạy bé giải quyết vấn đề và kỹ năng xã hội. Hãy để con rối làm một hành động sai sau đó xử lý tình huống. Như thế sẽ giúp bé cách giải quyết tốt hơn. Những lần chơi sau đó hoặc các tình huống sau bạn để bé tự giải quyết.

Cách cách chơi cùng bé

Chơi ngoài trời, ném bóng. đẩy bé trên xích đu, chơi bùn, đi bộ xung quanh khu phố hoặc trong sân nhà.
 
Cha mẹ cũng có thể chơi trò chơi: quân bài, đánh cờ. Giúp bé học cách chơi theo lượt, về việc làm thế nào để giành chiến thắng và làm thế nào để thua. Khen ngợi bé. Khuyến khích bé. Cười với bé.
 
Tham gia vào trò chơi thủ công. Xây dựng một trò chơi ghép hình như một gia đình. Nướng bánh. Vẽ một bức tranh. Hoặc nghe nhạc và hát cùng nhau. Chơi nhạc cụ theo điệu nhạc. Tạo nên âm nhạc bằnng đàn guitar,… Chơi trò: rồng rắn lên mây, xem tôi là ai, trốn tìm,…
 
Cùng bé đọc sách, đặt câu hỏi cho bé, hoặc yêu cầu bé chuyển qua một câu chuyện khác hoặc tạo ra một câu chuyện mới.
 
Xem phim cùng với bé. Tìm ra những gì bé thích, bé cảm thấy như thế nào. Khám phá những hứng thú của bé. Bình luận và thảo luận về bất kỳ nội dung hoặc lời nói hoặc hành động gây khó chịu cho bé.

Dạy bé thêm các kĩ năng khi chơi cùng bé

​Những hoạt động cha mẹ nên vui chơi cùng bé cho sự phát triển toàn diện ảnh 2
 
Giúp bé khi bé có nhu cầu hoặc cần bạn giúp, dùng thời gian đó như để dạy thêm cho bé:
 
  • Sự kiên nhẫn
 
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 
  • Các kỹ năng xã hội
 
  • Kích thích óc sáng tạo

Việc chơi với bé như để xây dựng một mối ràng buộc kéo dài mãi mãi. Nó làm cho bé biết rằng bé được yêu và đánh giá cao. Bé sẽ sẵn sàng chia sẻ những vấn đề khi bé có nhu cầu. Chơi với con cũng giúp cha mẹ biết và hiểu thuộc tính độc đáo của mỗi bé. Nó cũng là cách giảm stress tuyệt vời cho các bậc cha mẹ khi làm việc quá sức.
 
Những hoạt động gia đình giúp tạo nên mối ràng buộc vững chắc lâu bền trong đời. Cũng có thể nói rằng gia đình là cùng nhau sống, cùng nhau chơi. Bé sẽ biết hợp tác hơn, hỗ trợ nhiều hơn và giao tiếp cởi mở hơn.

Trò chơi gia đình vào ban đêm

Chọn một buổi tối để chơi cùng nhau và dần dần thêm những trò chơi khác để giúp gia đình vui vẻ. Nên để cho từng người chọn trò chơi cho mỗi lần chơi, nhưng chắc chắn rằng trò chơi phù hợp với bé. Đây là một thời gian tuyệt vời để gắn chặt tình thân, học cách chơi chờ lượt, chơi một cách công bằng và luôn vui vẻ dù thắng hay thua cuộc.

Khuyến khích các hoạt động ngoài trời

Bác sĩ nhi khoa thấy rằng hầu hết trẻ em không tập thể dục đủ. Đây là cơ hội để ngưng hội chứng “lười”. Cha mẹ có thể là những tấm gương tốt bằng cách đi ra ngoài và chơi cùng với bé. Các hoạt động này cũng tốt cho cả người lớn. Khuyến khích bé hoạt động. Giúp bé phát triển, phối hợp vận động, và học tập thể thao tốt.
 
Cha mẹ hãy thường xuyên chơi cùng bé những trò chơi thú vị. Nhằm giúp bé cảm nhận được sự yêu thương của cha mẹ dành cho bé, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, sự phát triển toàn diện của bé. Thông qua các trò chơi này, bạn cũng có thể kết hợp dạy bé các kĩ năng sống cần thiết cho bé vững bước hơn.
 
Xem thêm:
 
Khi con bị bắt nạt, con sẽ càng trở nên yếu đuối nếu cha mẹ nói 3 từ này
 
Chỉ cần áp dụng 3 phương pháp dưới đây, con có lười đến mấy cũng nhanh chóng trở nên chăm chỉ ngay
 
Trị ngay thói quen hay ăn vạ ở nơi công cộng của trẻ với 4 tuyệt chiêu dưới đây
 
Uyên
 

Dương UyênĐăng ký nhận thông tin khuyến mại